มีวิธีลดบวมมั้ยคะแม่ๆ

33+5ค่ะ มือเท้าบวมปกติหรือผิดปกติคะ #ท้องแรกคะ กังวลกลัวครรภ์เป็นพิษมากเลยค่ะแม่ๆ มีวิธีลดหรือวิธีแนะนำมั้ยคะ🥺 ขอความรู้หน่อยค่ะ

มีวิธีลดบวมมั้ยคะแม่ๆ
3 ตอบกลับ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ☺️

งดเดิน/ยืน หรือเดิน/ยืนให้น้อยที่สุดค่ะ เวลานอนยกขาให้สูงกว่าตัวหน่อยนึง ตอนท้องเคยทำแล้วหายค่ะแม่

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่☺️

ถ้าบวมแล้วกดบุ๋ม หรือนุ่มนิ่ม บวมไม่ทราบสาเหตุควรไปหาหมอคะ ลดเค็ม ลดหวาน นอนขาสูงช้วยได้คะ