ตั้งครรภ์32wkท้องแข็ง ปวดหน่วงท้องน้อย

32wk +4 ค่ะ มีอาการท้องปั้นแข็ง ปวดหน่วงท้องน้อยแต่ยังพอทนได้ บางทีแข็งจนจุก ตอนนอนตะแคงก็แข็งขึ้นมาค่ะ แบบนี้จะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นปกติ ถ้าไม่มีเลือกออก หรือ ท้องแข็งทุก 3-5 นาทีและปวดสม่ำเสมอ อาการที่คุณแม่เป็นคือน้องโก่งตัวค่ะ