สายสะดือพันคอเด็ก

32w หมอซาวน์แล้วบอกว่าน้ำคร่ำน้อยและสายสะดือพันคอเด็กค่ะ การพลิกตัวตอนนอนหรือการขยับร่างกายของเรามีผลมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากไม่กล้าทำอะไรเลยค่ะ ??

1 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่คิดมาก ไม่เครียดนะคะ คุณแม่คอยนับลูกดิ้นอย่างสม่ำเสมอนะคะ จะช่วยทำให้คุณแม่สังเกตได้ง่ายค่ะ สายสะดือลูกจะยาวประมาณ 50 - 100 เซนฯค่ะ อาจเกิดจากลูกพลิกตัวไปมา ทำให้สายสะดือพันคอได้ค่ะ เพราะลูกบ้านนี้ก็พันคอตอน 34 วีคค่ะ แต่ถ้าลูกไม่ดิ้นหรือมีอะไรผิดสังเกต คุณแม่รีบไปหาคุณหมอด่วนเลยค่ะ