ท้องเเข็ง

32w ท้องเเข็งบ่อยมากถามเเม่ๆที่มีอาการเเบบนี้ จะมีโอกาสคลอดก่อนมั้ยค่ะ ทำงานเป็นเเคชเชียร์ ยืมเเระเดินตลอด กลัวจะคลอดก่อนค่ะ

1 ตอบกลับ

เสี่ยงค่ะ ท้องแข็งบ่อยมดลูกบีบตัวเสี่ยงปากมดลูกเปิดและจะทำให้คลอดก่อนกำหนด เห็นหลายเคสแล้วที่คลอดกำหนดในกรณีแบบนี้ ไม่ได้พูดให้แม่กลัวนะคะ อยากให้แม่เซฟตัวเอง เมื่อไหร่ที่รู้สึกท้องแข็งต้องเลิกทำกิจกรรมนั้นทันที 32วีคเด็กคลอดก่อนกำหนดได้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😄เเร้วถ้าคลอดก่อนกำหนดจะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยลุกจะมีปัญหาอะรัยหรือป่าวค่ะพอดียังทำงานยุค่ะ ยืนเเระเดินตลอด