32+5week มีอาการท้องแข็งบ้าง และบางครั้งหน่วงๆเหมือนเป็นปวดประจำเดือนแบบนี้ถือว่าปกติมั้ยคะ

32+5week แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

1 ตอบกลับ

มดลูกฝึกบีบตัวก่อนคลอดค่ะแม่ ไม่เป็นไรนะตะ แต่ถ้าเจ็บถี่ๆ แรงขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องไปโรงพยาบาลค่ะ