ลูกในท้อง สะอึกบ่อยมั้ยคะ แม่ๆๆ??

31 wks ตัวเล็กสะอึกวันละ 4-5 ครั้งเลยค่ะ เป็นไรหรือป่าวคะ ???

14 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะค่ะ บ้านนี้ก็สะอึกบ่อยค่ะ หมอบอกลูกสะอึกมีหลายอย่างค่ะ ลูกกำลังพัฒนาด้านระบบหายใจ แม่ดื่มน้ำน้อย บางทีทานข้าวเสร็จลูกก็สะอึก ...บ้านนี้ดื่มน้ำเยอะทุกครั้งที่น้องสะอึกค่ะ ...ถ้าไม่สบายใจแนะนำไปหาหมอปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ ก็สะอึก นางนอนอยู่ แม่กินน้ำไป นางสะอึก อึ้กๆๆๆเลย สงสาร สงสัยน้ำผ่านสายไปตอนนอน

5y ago

ใช่ค่ะ ตื่นตอนเช้าๆ ก้อสะอึก ทานข้าวเสดก้อสะอึก ช่วงนี้เป็นบ่อยมากๆค่ะ

เรา 28วีค สะอึกบ่อยมากๆค่ะ วันนึงสะอึก 10กว่าครั้งเลยค่ะ เห็นเขาว่าปกติดีนะคะ

บ่อยค่ะ วันหนึ่งก็หลายรอบ เป็นเพราะน้องกำลังฝึกหายใจในน้ำคร่ำค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะ 😅 เราจะรู้ได้ยังไงว่าลูกสะอึกคะ ท้องแรกด้วยตอนนี้ 😅😅

5y ago

ถ้าน้องสะอึกมันจะกระตุกๆ เบาๆ เป็นจังหวะๆค่ะ คล้ายๆหัวใจเต้นเลย ถ้าดิ้น เค้าจะดิ้นดุ้กๆดิ้กๆของเค้าไป 😁

บ่อยค่ะ เป็นการฝึกหายใจของน้องค่ะคุณแม่ เรื่องธรรมชาตินะคะ^^

31w สะอึกบ่อยเกมือนกันค่ะ ช่วง 9 โมง กับช่วงเย็น 2-3 ทุ่ม

แสดงว่าน้องเริ่มฝึกหายใจอยู่ ถือว่าดี

บ้านนี้ก็31 Wก็สะอึกบ่อยเหมือนกัน

บ้านนี้บ่อยมากคะแทบจะทุกวันเลย