สอบถามหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

3y ago

ถามในนี้เยอะมาก แต่ไม่ยักถามหมอว่าลูกตัวเล็กไปมั้ย มากังวลที่พุงตัวเอง งงจริง

บ้านนี้35+แร้วค่ะท้องเล้กพอๆกะแม่เรย ใหญ่กว่านิดนึง หมอทักว่าทำไมท้องเล็กจัง แต่ซาวหมอใม่เคยพุดถึงน้ำหนักน้องสักครั้ง ส่วนตัวกลัวลุกตัวเล้กเหมือนกันค่ะ

สามารถดูการคาดคะเนค่า นน. ตัวน้องได้ค่ะที่ใบอัลตราซาวด์ ดูตรงEFW มันจะมีบอกไว้ค่ะคุณแม่ เพราะเราก็ท้องเล็กมากทั้งๆที่9เดือนแล้ว หมอก็เลยคาดคะเน นน. น้องค่ะ

จะเข้า 8 เดือนแล้ว หมอได้ซาวด์มั้ยคะ ทุกครั้งที่ซาวด์หมอจะบอกน้ำหนักเด็กค่ะ ไม่เคยพูดถึงเรื่องขนาดท้องเลย

เท่ากันเลยคะ กังวลอยู่เหมือนกัน แต่หมอบอก น้ำหนักตามเกณฑ์ 😊

เล็กนะคะ