น้องดิ้นน้อย

30+4 ลูกดิ้นน้อยมากบางทีแค่ปูดออกมาดิ้นไม่เป็นเวลาด้วยน้องดิ้นไม่แรงไม่เป็นคลื่นเหมือนบ้านอีกเลยบางวันแม่ก็แอบกังวลค่ะ แบบนี้ปกติมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะสำหรับหรับคำแนะนำ

2 ตอบกลับ

น้องตัวโตขึ้น พื้นที่ให้เขาขยับตัวน้อยลง บ้านนี้ก็เป็นคะ ช่วง6-7เดือนถีบแรงมาก พอเริ่มเข้าเดือนที่8ไม่รู้สึกว่าเขาถีบแล้วคะ จะรู้สึกเหมือนเขาเปลี่ยนท่ากับโก่งตัวมากกว่าคะ ถ้าคุณแม่นับให้ได้10ครั้ง/วันก็ยังปกติอยู่คะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจไปพบคุณหมอก็ได้คะ

4y ago

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะความรุ้สึแบบนี้เลย ตอนแรกกังวลเพราะเป็นท้องแรก แต่ลองนับดูแล้วได้ตามมาตรฐานค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ เวลานับน้องดิ้นหลังทานข้าว บางวันต้องเอาไฟส่องท้อง น้องดิ้นเบามากแทบไม่รู้สึก แต่น้องก่ดิ้นบ่อยนะคะ แม่ต้องสังเกตุน้องดิ้นดีๆนะคะ วันนึงเกิน10ครั้งก้ปกติค่ะ ถ้ากังวลไปหาหมอเลยค่ะ 30+2วีค ค่ะ