น้องทำไมเขาตื่นบ่อยจัง2เดือนนอนเป็ปเดี๋ยวๆก็ตืน

2เดือน12วัน

5 ตอบกลับ

เด็กน้อยนะคะ อาหารที่เค้าได้รับคือ นมแม่อย่างเดียว ซึ่งนมย้อยง่าย ทำให้เด็กหิวบ่อยๆ แล้วเป็นปกติมากเลย ที่เด็กน้อยช่วงแรก จะยังไม่รู้จักเวลาการหลับ ว่ากลางคืนต้องหลับ +บวกกับหิวบ่อย ดังนั้นพอเด็กซัก 6เดือน เริ่มทานข้าวได้ ก็จะเริ่มอิ่มมากขึ้น ทำให้นอนง่ายขึ้น ดังนั้นเค้าจะเริ่มรู้ภาษามากขึ้น รู้เวลาหลับนอนมากขึ้น ค่อยๆฝึกไปคะ

อาการหลายอย่างค่ะ เช่น กินไม่อิ่ม อยากเรอ หรือที่บ้านมีเสียงดัง หรืออะไรรบกวนการนอนค่ะ แต่ปกติเด็กเริ่มโต กลางวันก็จะนอนน้อยลงค่ะ

เป็นปกติของเด็กเล็กค่ะ จะตื่นทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อมากินนม

บ้านนี้ก็เปนนะค่ะ ปกติของเด็กค่ะ

ปกติของเด็กเล็กคะ