ลูกไม่ยอมพูดเป็นประโยค

2ขวบ7วันไม่ยอมพูดเป็นประโยค

5 ตอบกลับ

น้องติดจอมั้ยคะคุณแม่ ถ้าดูจอควรงดนะคะ ถ้าน้องยังไม่เข้าเรียน สามารถพาน้องทำกิจกรรมอื่นๆได้ พาไปเรียนพวกคอสสั้นๆ วันหยุด ที่เค้าเจอเพื่อนๆวัยเดียวกันเยอะๆ ทำกิจกรรมร่วมกันกับที่บ้าน ที่เป็นการชวนคุยชวนพูด พวกแฟลชการ์ดต่างๆ ต้องคุยกับน้องบ่อยๆค่ะ เค้าจะได้จำคำศัพท์ได้มากขึ้น อย่ารู้ใจน้องจนเกินไปเพราะจะทำให้เค้าไม่ยอมพูดออกมา อย่างเค้าหิวน้ำแล้วชี้ไปที่ขวดน้ำแก้วน่ำ เราหยิบให้เลย ควรฝึกให้เค้าพูดสิ่งนั้นออกมาก่อน ค่อยหยิบให้หรือทำให้ค่ะ

เเนะนำปรึกษาคุณหมอคะ หลานเราเป็นอยู่ น้องจะเป็นไม่เป็นต้องให้หมอดูพฤติกรรมคะ ถ้าเป็นรักษาเร๊วก็หายเร๊วคะ

คุยกับลูกเยอะๆค่ะ​ คุยบ่อย​ อาจต้องใช้เวลาสักนิด​ งดโทรศัพท์​/โทรทัศน์​

ไปอ่านเจอมาค่ะ แม่ๆลองเข้าเพจนี้ดูนะคะมีประโยชน์

แนะนำปรึกษาหมอค่า