พัฒนาการลูก

2ขวบ ลูกพูดช้าทำอย่างไรดีคะ

2 ตอบกลับ

ต้องคุยกับน้องบ่อย ๆ ค่ะ กระตุ้นให้น้องพูดตาม หรือ ใช้วิธีถามตอบกับน้อง เริ่มจากคำถามง่าย ๆ ก่อนค่ะ ที่สำคัญต้องระวังะพวกทีวี แทปเลตด้วยนะคะ ถ้าดูมากเกินไปจะเป็นตัวทำให้น้องมีปัญหาสื่อสารค่ะ

น้องสองขวบครึ่งพูดได้คำสองคำผิดปกติมั้ยค่ะ