maari bang mabuntis kaagad ang breast feeding mom?

2yrs old napo baby ko at mag 1month delay na po ako. Maaari poba na buntis ako?

7 Replies

yes, kahit breastfeeding ka pa, pwede kang mabuntis. also di reliable na family planning ang breastfeeding alone. lalo na kung lagpas 6months na nagpaoabreastfeed o nagregla ka na kahit walang 6months. lalo sa case mo napakatagal na ng 2yrs. pag ganyan sinasamahan ng ibang birthcontrol like pills, injectables, implants or kahit condom man lang (no no sa withdrawal)

2y ago

truth, ako nga kakaisang buwan palang ni baby nagpaturok nako ng sa Family Planning kase nagpapa breastfeed ako Hindi kopa kaya ng dalawa agad josme isa palang nakakaloka na

bakit ako hendi pa ko ni regla Simula nong na nganak ako huminto yong dugo q nong November dugo yon don sa pag ka tapos q ma nganak.,tapos ngayon hendi pa ako ni regla eh wala na man kming contact ng asawako eh kasi dpa magaling tahi q abot sa loob kasi yong tahi q.,

Yes po. up to 6 months lang reliable ang LAM, and dapat EXCLUSIVELY BREASTFEEDING. Even so, it should not be used as a contraceptive method☺️

yes may mga ganitong sitwasyon akala nila di sila buntis kase breastfeed sila pero ayun 2mos palang si baby buntis na.

kung niregla kana mi possible napo talaga lalo kung hindi ka nagamit ng contraceptive pills or anything.☺️

myth lang yung sinasabi nilang di ka mabubuntis pag breastfeeding ka. malamang sa alamang preggy kana.

2y ago

It's not a myth but it shouldn't be used as a contraception method as well. It's called "Lactational amenorrhea"/ LAM. It's not 100% fool proof but it's mostly effective for the 6 months post-partum when certain conditions while breastfeeding are met ☺️

ilang mos po kau before niregla?