Picky eater

2y and 5m na si baby pero mas interested sa formula milk kesa kumain ng kanin. Momshies, need help, need ko na ba istop bottle feeding para kumain na ng kanin or any solid foods. 😢 #toddler #toddler2Y #pickyeatertoddler

3 Replies

+1 po dun sa less milk momsh. Si LO ko 2&8mos naman, sa gabi ko nalang sya pinagbbottle feed tas 1 glass of milk naman sa umaga kasabay ng bfast. Sometimes nagpipilit sya na gusto ng dede pero firm ako, diko sya binibigyan. Reason ko lagi sa kanya, pag nagdede ka ngayon, wala kana dede mamaya gabi (pampatulog nya). Tapos kung anong pagkain namin, yun din pinapakain ko sa kanya kahit ayaw nya, pinipilit ko sya kumain sinasabi ko sa kanya kakain ka kase pag nagutom ka after ng oras ng kainan, hindi kita bibigyan ng food at strict po ako dun sa bagay na yun. Kahit matagal kumain momsh or kahit konti lang kainin basta kumain. It takes time and effort para makagawian din po ni LO.

try niyo mag less ng milk kay baby or may oras lang like sa morning then after 30mins to 1hr mag offer ka ng breakfast.. kung mag nap saka ka mag offer ulit ng milk.. then lunch dapat meal n ulit.. basta nasa tamang oras lang dapat mi.. kung kaya 3x a day meal then in between may snacks 2x pwede mo ipasok snacks may milk siya.. ganon ginagawa ko sa LO ko pero iba iba naman talaga mga kids... pero never naging picky eater si LO ko na ngayon 22mos old na... ang milk naman niya Fullcream milk as beverage lang.. nagpapabreastfeeding pa rin kasi ako til now..

hindi namin tinigil ang formula milk kahit picky eater LO ko. dahil nakakakuha sia ng nutrition sa milk, besides sa vitamins. nilalagyan namin ng interval ang milk at food para hindi sia busog kapag kumain na. gusto ni LO ko na sia ang kumakain ng kanya, ayaw magpasubo. kumakain sia ng kania kapag nasa low chair nia. kahit magkamay or messy, ok lang. hinanap namin ang food na gusto nia.