Cách làm ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh

2vc e đều thích sữa hạt nên nhà nhiều loại ngũ cốc lắm, dc cái có máy nên nấu cũng nhanh, mỗi ngày 1 loại vừa ngon, vừa bổ. Nhưng còn vài tuần nữa là e sinh rồi, sợ lúc đấy bận e bé k có tgian thảnh thơi như bây giờ nên định tranh thủ làm sẵn ít bột ngũ cốc để uống sau sinh cho lợi sữa. Nhờ cm bày e cách làm cho thơm ngon với ạ

Cách làm ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh
2 Các câu trả lời

Nguyên liệu để làm ngũ cốc cho mẹ sau sinh thường có đậu xanh, đậu đen, đậu tương, hạt sen, óc chó, hạnh nhân, mắc ca, gạo lứt, yến mạch. mix với nhau theo tỷ lệ 1:1, k nên cho nhiều loại hạt có lg tinh dầu lớn sẽ khó nghiền thành bột mịn dc. Mom cứ sơ chế sạch, rang chín từng loại, tách bỏ vỏ nếu có, trộn đều rồi đem xay mịn. cho bột vào hộp sạch, nắp chặt, bảo quản nơi khô ráo và dùng dần

Làm ngũ cốc cho mẹ sau sinh cũng k khó đâu mom, có tgian là làm đc. Mình tự chọn loại hạt yêu thích như hạt sen, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt điều... Mom rửa r rang chín từng loại riêng. sau đó mang tới chỗ xay bột nhờ họ xay dùm chứ máy xay nhà mình k xay mịn đc. Xong cho vào hũ đóng kín nắp dùng dần