SSS BENEFITS

2months ng stop yung hulog ko kay SSS dahil nagresign ako sa work due to stress. but I have 10months contributions na po kay SSS. Magagamit ko pa po kaya yung maternity benefits po? and paano po magfile nito. I'm 4weeks pregnant po. As of now kasi kakaumpisa ko pa lang sa bagong company, kaso delay daw sila maghulog sa mga beneifts according sa mga co employees ko dito. Kaya balak ko din ivoluntary na lang paghuhulog sa SSS ko and other benefits. Sayang din po kasi if diko maavail maternity benefits. Nagpost ako sa isang group last time, wag ko daw iasa sa SSS yung panganganak ko. Like para saan pa yung mga contributions ko kung diko mapapakinabangan diba? Ibubulsa lang din naman yun ng mga kurakot, bakit diko pa gamitin? skl ko lang yan mamsh gigil kasi ako don eh yung iba nga na mayayaman ginagamit pa din maternity benefits eh. tapos gaganunin ako. dinelete ko post ko don dito na lang ako nagpost baka dito marami makatulong sakin at makaintindi sakin. Salamat po sa mga helping answers in advance.🥰

2 Replies

Mukhang qualified naman po kayo for matben. Ang kailangan nyo po to qualify for Maternity benefit is "The member has paid at least three (3) months of contributions within the 12-month period immediately before the semester of her childbirth or miscarriage/emergency termination of pregnancy" https://www.sss.gov.ph/sss/appmanager/pages.jsp?page=maternity Better po if Mag-login kayo sa sss online account nyo and check if eligible kayo for benefits at magkano makukuha nyo based on your existing contributions. Click nyo po Inquiry> Eligibility> Sickness/ Maternity ☺️ I don't think na pwede kayong magvoluntary if employed kayo at nai-register na kayo ng employer sa sss as your employee. I also wouldn't recommend it kasi sayang naman yung mga contributions na sana ay kahati nyo ang employer sa paghuhulog. Bukod sa kung qualified na naman kayo for matben, it wouldn't matter if upto date ang contributions nyo. Hayaan nyo na po yung ibang nagsasabi ng huwag iasa sa sss, etc... It's your right and privilege na magfile ng claim. Yung mga taong nagsasabi non ay baka yung mga hindi naghuhulog sa sss, at nganga na lang pagdating ng retirement age nila.

1mo ago

thank you so much mommy for the info❤️ will reach out sa SSS branch regarding this matter din on my day off. nakatemporary status SSS ko po now ichecheck ko sana magkano makukuha ko if ever.