หย่านม2ขวบ2เดือน

2 ขวบ 2 เดือน 19 วันแล้วแต่ยังไม่เลิกเต้าแม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างค่ะขอความรู้หน่อยค่ะ น้องเอาแต่เต้าไม่สนใจอย่างอื่นเลยค่ะแม่อยากให้น้องเลิกเต้าแล้วกินนมกล่องแทน#ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองเอานมกล่องให้น้องกินดูค่ะ บ้านนี้น้องเข้าเต้าตั้งแต่เกิดจนถึง 1 ขวบ 6 เดือนค่ะ และเริ่มกินนมกล่องตอน 1 ขวบ พอ 1 ขวบ 6 เดือนน้องเลิกเต้าเองค่ะ เพราะตอนกลางคืนให้น้องกินนมกล่องแล้วอยู่ท้องนานกว่ากินนมแม่ค่ะ น้องก็เลยไม่เอาเต้าเลยค่ะ

3y ago

แม่ก็ไม่ได้สังเกตด้วยค่ะว่ากี่วันน้ำนมถึงจะแห้งค่ะ ช่วงที่น้องกำลังเลิกเต้า ให้พ่อน้องมาช่วยเลี้ยงและพาเข้านอนตอนกลางวันค่ะ น้องก็เลยห่างเต้าแม่ค่ะ แม่จะให้กินเฉพาะกลางคืนค่ะ แต่น้องตื่นมากินนมแม่บ่อยมากเลยค่ะ บวกกับตอนนั้นแม่กำลังท้องคนที่สองอยู่ค่ะ ก็เลยเอานมกล่องเทใส่ขวดนมให้น้องดูดแทนค่ะ น้องตื่นกินนมกลางดึกน้อยลงค่ะ และไม่เอาเต้าแม่อีกเลยค่ะ