อาการท้องแข็ง

2-3วันเริ่มสังเกตุตัวเองว่ามีอาการท้องแข็งบ่อยเลยไปหาหมอ หมอบอกต้องงดทุกกิจกรรม พักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากเราขับรถเป็นเวลานาน ยื่น เดิน นั้ง นาน พักรักษาตัวอย2 วัน หมอฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก กลัวคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาขยายมดลูก เติมน้ำเกลือ นอนนิ่งๆบนเตียง 2วันเต็มๆ ตอนนี้อาการท้องแข็งดีขึ้น แต่ก็ยังแข็งอยู่เป็นพักๆ ตรวจเลือดปกติดี ฉี่ปกติ น้องแข็งแรงสมบูรณ์ปกติ น้ำหนักตามเกณฑ์ ปากมดลูกยังไม่เปิด (ถือว่าโล่งอก) ตอนนี้กลับบ้าน นอนพักต่ออีก 1 อาทิตย์ #ฝากแม่ๆทุกคนอย่าคิดว่าตัวเองแข็งแรงร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน #ยกของหนัก เดินเยอะ ยืนทั้งวัน (ก็จำเป็นเนาะทำงานหาเงิน) #แต่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย บางทีมันก็หนักเกินไป ก็เบาๆลงบ้างนะคะ #ดูแลตัวเองด้วยนะคะแม่ๆทั้งหลายไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วนะจ๊ะ ? ไม่ต้องมาเยี่ยมนะคะ เข้าไม่ได้ admit อยู่ห้องคลอดค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ ✌?

อาการท้องแข็ง
2 ตอบกลับ

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ค่ะแม่ ขอเซฟไว้ตอบแม่ๆท่านอื่นด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรง ปลอดภัยทั้งคู่ค่ะ 💕

สู้ๆค่ะแม่