29wนอนหงายไม่ได้

29Wมีแม่ๆคนไหนนอนหงายแล้วหายใจไม่ออกบ้างเป็นเพราะอะไรคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงๆแล้วถ้าผ่าน 5 เดือนไปแล้วหมอไม่แนะนำให้นอนหงายนะคะ เพราะน้ำหนักลูกจะเพิ่มขึ้นมดลูกไปทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะจะทำให้ออกซิเจนและเลือดที่ไปเลี้ยงเด็กไหลเวียนไปที่ลูกไม่ดีนะคะหมอเราแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายค่ะเพราะเป็นท่าที่ดีที่สุดแต่ถ้าเมื่อยก็เปลี่ยนท่าได้นะคะนอนหงายได้ค่ะแต่อย่านานลองดูนะคะ