29 w 3 d รกพันคอลูก

29 w 2 d อัลตราซาวพบสายสะดือพันคอลูก 2 เส้น มีแม่ๆท่านไหนเคยผ่านแระสบการนี้บ้างไหมคะ แม่บ้านนี้ร้องไห้เครียด ห่วงลูกในท้องมากเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ตอนท้อง2ลูกเคยสายรกพันคอเหมือนกันคะพันตอนน้องอายุครรภ์29wรอจน37วิคก้ไม่ออกสักทีคะยังพันอยู่แบบนั้นเลยตัดสินใจผ่าคลอดคุณหมอแจ้งว่าถ้าคลอดธรรมชาติกลัวตอนคลอดช่องคลอดของแม่ไปบีบรัดมากกว่าเดิมเลยตัดสินใจผ่าคะ

เคยถามคุณหมอ หมอแจ้งว่าเด็กเสียชีวิตจากรกพันคอ น้อยมากกกกกกแทบไม่มีเลยค่ะ แต่ทุกคนชอบโทษว่ารกพันคอๆ หมอเลยบอกเราว่าไม่ต้องเครียดค่ะ นับลูกดิ้นเป็นพอ (หมอชื่อดัง บำรุงราษฏร์)

ตอนท้องคนที่2คะเคยสายรกพันคอตอนอายุครรภ์29w รอจนน้องอายุครรภ์37wก้ไม่ออกสักทีคะคุณหมอเลยแนะนำให้ผ่าคลอดคะตอนผ่าคลอดออกมาน้องก้แข็งแรงดีนะคะไม่เป็นไรเลยคุณแม่สบายใจได้คะ

สาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากสายสะดือพันคอค่ะแต่เกิดจากการที่สายสะดือผูกกันเป็นปมหรือรัดแน่นมีในติ๊กต๊อกค่ะหาดูได้หมอเคยพูดไว้

ไม่ต้องเครียดคะ อยุ่กับหมอสมัยใหม่ ถ้าไม่ปลอดภัยจริงๆ หมอจะจัดการทันที และน้องอาจดิ้นจนหลุดเองได้คะ