สอบถามเรื่องน้ำหนักคุณแม่

29+6w น้ำหนักขึ้น15โล ขึ้นเยอะไปมั้ยคะ จาก49 ขึ้นมา64แล้ว บ้านอื่นขึ้นกี่โลกันแล้วคะ หมอว่าไงบ้างมั้ย

30 ตอบกลับ

ก่อนท้องเราน้ำหนัก53ค่ะ ตอนนี้58แล้วค่ะ🤣 บ้านนี้ท้องได้28w+5 น้ำหนักขึ้นมา5โลเองค่ะ แต่คุณหมอก็บอกว่า ให้เพิ่มขึ้นเดือนล่ะโลนะคะ อย่ามากกว่านั้น🥹 แต่เค้าก็กินปกติ กินเยอะด้วยค่ะ แต่น้องก็ปกติสมบูรณ์ดีค่ะ 🧡

จาก 57 ตอนนี้ 31 วีค อยู่ราวๆ 64 ค่ะ ขึ้นมา 7 โล กะว่าจะไม่ให้เกิน 9 โลค่ะ แม่กินปกติ (ปกติก็เยอะแล้วที่แม่กิน แหะๆ) ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษค่ะ แต่น้องก็ตัวใหญ่สมบูรณ์ดีค่ะ

12mo ago

นี่ล่ะแม่ที่ห่วงเลย หลายคนบอกว่าบำรุงลูกๆ ใช่ค่ะตอนคลอดลูกตัวใหญ่จริง แต่น้ำหนักค้างที่แม่เยอะมาก บางคนกู่ไม่กลับด้วยยิ่งถ้ามีคนในครอบครัวตัวใหญ่ คลอดคนแรกน้ำหนักลดทันทีลูก+รก+น้ำคร่ำ6 กิโลค่ะ ค้างที่แม่อีก 6 กว่าจะกลับร่างเดิมได้ลูกเกือบ 4 เดือนค่ะ คนนี้กะว่าจะให้ค้างที่แม่ซัก 3-4โลค่ะ

ของเราก่อนท้องหนัก 62 ตอนนี้ 82 น้ำหนักขึ้นทุก 2 เดือนไม่เสี่ยงเบาหวานหมอไม่บ่นนะคะแต่ให้คุมน้ำหนักเพราะว่าถ้าคลอดมาน้ำหนักจะลงยากมันไม่ดีกับแม่

เรา29วีค3วัน น้ำหนักขึ้น14 กก.ค่ะ หมอบอกให้ปรับการกินหน่อย เพราะน้ำหนักขึ้นเยอะเกิน เพราะน้ำหนักที่ดีตลอดระยะการตั้งครรภ์ควรขึ้นแค่10-15โลเองค่ะ

12mo ago

บ้านนี้กะว่าน้ำหนักขึ้นสักประมาณ15โลค่ะ ไม่ได้บำรุงรึโดปอะไรเป็นพิเศษ กินข้าวเหมือนก่อนท้องแต่เพิ่มปริมาณขึ้นนิดหน่อยเพราะไม่อิ่ม+หิวบ่อย น้ำหนักน่าจะอยู่ที่แม่เยอะเลย เพราะหมอบอกน้ำหนักลูกกำลังดี ไม่เยอะไปไม่น้อยไป

บ้านนี้ตรวจล่าสุด 29w1d จากตอนแรกน้ำหนัก 51 ขึ้นมา เป็น 71 ค่ะ ขึ้นมาตั้ง20 โล เดือนนี้นัดตรวจน้ำตาลค่ะ ลุ้นว่าจะผ่านไม่ผ่าน😂😂

12mo ago

บ้านนี้หมอไม่เคยพูดถึงเรื่องตรวจน้ำตาลเลยค่ะ ต้องรอลุ้น พบหมออีกทีสิ้นเดือนเลย

เท่าๆกับเราค่ะ 31 วีค ขึ้นมา 15 โล แต่ไม่เป็นเบาหวานนะคะ ลูกก็น้ำหนักดีมากๆเกินเกณฑ์ทุกเดือนจนหมอกลัวคลอดยาก 😂

12mo ago

บ้านนี้หมอยังไม่ตรวจเลยค่ะ

บ้านนี้ 30w4d ขึ้นมา 13 โลจาก 45 ตอนนี้ 58 เป็นเบาหวานค่ะ ให้จำกัดการกินแต่ละมื้อ คุมหวาน ให้นน.แม่ขึ้นไม่เกินเดือนละโล

12mo ago

ได้กลืนน้ำตาลแน่ๆค่ะแม่ น้ำหนักขึ้นเยอะมากเลย

บ้านนี้น้ำหนักค้างตั้งแต่ท้องแรก ท้องที่2น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ น้ำหนักยังอยู่ที่64เหมือนเดิมค่ะ

29 w6d นน.แม่ขึ้นมา6 โลเองค่ะ แต่ลูกตอนนี้ได้1300 เกินกว่าเกน100 g หมอบอกว่ากินอะไรลงน้องหมดเลย

บ้านนี้29วีค น้ำขึ้นมายังไม่ถึง4 โลเลยคะ ออกเเค่ท้องคะ แต่น้องเเข็งเเรงดิ้นเก่งมาก