จิตตกทุกครั้งเวลาซ่องกระจก😭

28week แม่เครียดค่ะ รอยดำรอยคล้ำตรงคอ ตรงรักแร้ และต้องหน้าอก มันจะหายใช่ไหมคะ 😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

จิตตกทุกครั้งเวลาซ่องกระจก😭
61 ตอบกลับ

มองข้ามไปเลยค่ะ โฟกัสที่ลูก ให้เค้าแข็งแรง ปลอดภัย ผู้หญิงรับภาระหนักอยู่แล้วในเรื่องสรีระ อย่าไปคิดมากค่ะ ธรรมชาติสร้างมา รอเค้าคลอดออกมาก่อน ค่อยดูแลตัวเอง จิตตกไป เครียดไป ผลกระทบจะถึงลูกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คล้ำหมดทั้งคอ จักแร้ ข้อพับส่วนต่างๆ แถมนมแตกลายหนักมากด้วย เห็นเสียงส่วนใหญ่บอกว่าหลังคลอดจะหายไปเอง ตอนนี้ยังไม่คลอดเลย39วีค+3วันแล้วค่ะ

แม่ใช้เบกกิงโซดา 2ช้อนชาน้ำ มะหนาว2ช้อนชา กับยาสีฟัน2ช้อนชาผสมให้เข้ากันแล้วเอามาถูๆทั้งไว้15นาทีแล้วล้างออกทำทุกวันคะ บ้านนี้รักเร่ขาวกว่าหน้าอีก

หายเเน่นอนค่ะหลังคลอดค่ะ อย่าตกใจ อย่ากังวลน่ะค่ะ พอหลังคลอดก็จะหายเป็นปกติค่ะ เเต่คุณเเม่ต้องรักษาหาครีมบำรุงควบคู่ไปด้วยน่ะค่ะ สู้ๆๆค่ะ

ทางนี้รักแร้ดำ ผิวรอบๆหน่มน้มดำขึ้นค่ะ คอยังไม่ดำ ผิวยังไม่แตก แต่ก็รอลุ้นอยู่ คิดว่าไม่น่ารอดค่ะ ต้องทำใจเพื่อเจ้าตัวเล็ก😅

บางอย่างก็หายบางอย่างก็ไม่หายคะ ควรหาผลิตภัณฑ์ครีมต่างๆมาทาบำรุงด้วยคะแม่ เพื่อที่มันอาจจะดีขึ้นกว่าไม่ทาอะไรเลยคะ

ไม่ต้องเครียดค่ะ รอยเดี๋ยวพอคลอดแล้วจะจางหายไปเองค่ะ เป็นที่ฮอร์โมนเฉยๆ ค่ะ รักษาความสะอาดตามปกติของเราก็พอค่ะ

ดำคล้ำที่รักแร้ค่ะ คันด้วย คันถึงนม พอเกา เหมือนรามไปดำทข้างเต้านม สังเกตเห็นเลยพยายามไม่เกาข้างเต้านมค่ะ

รักแร้ดำค่ะ ดำมากๆเลย ยาวลงมาตรงสีข้าง คอดำ หลังคลอดตอนนี้ 2 เดือนหายหมดแล้วค่ะ พยายามขัด ทาครีมเน้นๆค่ะ

ลูกออกแล้วก็หายค่ะแม่ ต้องทำใจ มันเป็นเพราะฮอร์โมน บ้านนี้ก็คอคล้ำเหมือนเป็นขี้ไคล ขัดก็ไม่ออก 😂