28w ค่ะรู้สึกเหนื่อยๆหายใจเร็วแต่ไม่ถึงกับหอบค่ะมีใครเป็นไหค่ะแล้วต้องทำยังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

เมื่อขณะตั้งครรภ์ อาจทำให้คุณแม่หลายท่านรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะเมื่อเริ่มตั้งครรภ์ร่างกายก็จะทำงานหนักมากขึ้น โดยหัวใจทำงานหนักมากขึ้นถึง 50% เม็ดเลือดแดงนำออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายคุณแม่มีอาการเหนื่อยมากขึ้นค่ะ