ท้องแข็ง ตั้งครรภ์ท้องแรก

27วีค ท้องแข็งไปด้านขวาเป็นเพราะอะไร อันตรายกับลูกไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแข็ง ตั้งครรภ์ท้องแรก
2 ตอบกลับ

ถ้ากดแล้วขยับหนี แข็งแล้วยุบคือน้องโก่งตัว แต่ถ้ากดแล้วไม่ขยับ ไม่ยุบ เป็นก้อนนานผิดปกติคือมดลูกลอยตัวให้เปลี่ยนมานอนตะแคงงดนอนหงายค่ะ

ท้องแข็งด้านใดด้านหนึ่งเกิดจากน้องโก่งตัว ไม่เป็นอันตรายค่ะแม่ ☺