แม่ๆมีอาการคันท้องตอนกี่วีคคะ

27+5weekแร้วยังไม่รู้สึกคันท้องเลย แม่บ้านอื่นคันท้องท้องแตกลายตอนกี่วีคคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ๆมีอาการคันท้องตอนกี่วีคคะ
28 ตอบกลับ

ท้อง2 ตอนนี้ 28 วีคก็ไม่แตกนะคะ แต่มีแผลผ่าจากท้องแรกที่เป็นคีลอยด์ เกาเพลินทุกวัน ครีมทามั่งไม่ทามั่ง มันอยู่ที่คนด้วยค่ะแม่ คนจะลายทาครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ลาย เราท้องใหญ่มากแต่ก็ไม่แตก ไปแตกที่ต้นขากับก้นค่ะ แต่ไม่ได้แตกตอนท้องนะคะ แตกนานแล้วกู่ไม่กลับ เมื่อก่อนเคยผอมมากแล้วก็กินเอาๆจนอ้วน มันเลยแตกค่ะ5555

1y ago

ไม่แน่นะคะแม่ ตอนแรกก็เข้าใจว่าหนังท้องตัวเองหนาค่ะ เพราะมีพุงก่อนท้องเยอะมาก 8วีคนี่คือพุงออกแล้ว (ความจริงคือมันแขม่วไม่ได้เหมือนตอนไม่ท้องค่ะ) พอไปซาวนด์ที่คลีนิกหมอบอก หนังท้องบางมากเลยนะ ชั้นไขมันไม่เยอะเลย หมอก็ซาวนด์ให้ดูชั้นไขมันด้วยค่ะ แต่เป็นคนตัวกลมๆเลยดูย้วยไปหมด ไม่แน่ใจว่ากรรมพันธุ์มีส่วนมั้ย ลูกพี่ลูกน้องก็ไม่มีใครแตกซักคนค่ะ รุ่นแม่ป้าน้าก็ไม่แตกค่ะ

ดีแล่วค่ะท้องจะได้กลับมาสวยไม่แตกลายแม่ทางนี้แตกช่วงด้านล่างตรงมดลูกเลยสงสัยท้องขยายตึงมากก็คันๆนะแต่ไม่เกาขนาดทาครีมยังเอาไม่อยู่เลย

ไม่คันท้องก้ดีแล้วค่ะแม่ บ้านนี้ท้องสองแล้วไม่แตกลาย ท้องยังคงปกติเหมือนเดิม 30 วีคแล้วใกล้คลอดแล้วด้วยค่ะ

1y ago

ขอให้อย่าคันอย่าแตกเลยค่ะ😅

ท้องแรกค่ะ แตกตั้งแต่25วีค ทาครีมก็ไม่อยู่คันมากแม่ ตอนนี้ได้27+4วีคแล้ว ก้นสะโพกเป็นแตกเส้นริ้วๆเลยค่ะ

1y ago

สู้ๆนะคะแม่ค่อยรักษาหลังคลอดค่ะ บ้านนี้ไม่แตกแต่คอคือคล้ำน่าเกลียดค่ะ😅

บ้านนี้ท้องแรกค่ะแตกลายตั้ง26วีคแล้วค่ะจนตอนนี้29+3วีคแล้วค่ะทาน้ำมันกะกอกก็พอลดลงอยู่บ้างค่ะแม่

1y ago

บ้านนี้ใช้ออยจอนสันกับครีมนีเวียปุกกรมสีน้ำเงินตั้งแต่8วีคเลยค่ะใช้ทุกวันหลังอาบน้ำท้องเนียนกริบค่ะแต่คอคล้ำแกไม่หาย😅

ท้อง2ค่ะ แตกบางๆตั้งแต่8วีค ท้องแรกเนียนกริบไม่แตกแต่ท้องสองนี้แตกยาวๆ 27+6วีคแล้วค่ะ

1y ago

สู้ๆนะแม่ค่อยรักษาหลังคลอดค่ะ🥰

บ้านนี้ท้องแรกไม่แตก ไม่คัน ตอนนี้ท้อง2 (27+4) ก้อไม่แตก มีแค่คันผื่นขึ้นเพราะอากาศร้อนค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้ 27 วีค กำลังเริ่มแตก คันแสบๆเลยค่ะ มีผื่นขึ้นหน้าอกแล้วพุงแถม แยกไม่ออก คันไปหมด 😂

1y ago

สู้ๆค่ะแม่รักษาหลังคลอดเอาค่ะ🥰

เราเริ่มคันท้องตอน28+ค่ะ แต่ยังไม่แตกนะคะเมื่อไหร่ที่รู้สึกคันโบกครีมหนาๆเลยค่ะ😂

บ้านนี้ 30w ท้อง3 คัน เกาตั่งแต่เดือนแรก ยังรอดอยู่ค่ะ แอบลุ้นช่วง 8-9 เดือน