งานบ้าน

26วีค ขับรถไปทำงานไปกลับ 60 กม. ทุกวัน ทำงานบ้านทุกอย่าง แอบคิดกลัวว่าจะมีผลกระทบกับลุกในท้องจังคะ แม่บ้านไหนยังทำงานอยุ่บ้างไหมคะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ขับมอไซไปหาหมอเองทุกเดือน ทำงานบ้านทั้งบ้านเองคนเดียว ขัดพื้นหน้าบ้าน ขัดห้องน้ำ กวาดบ้านถูบ้านทั้งหลัง ซักผ้า ล้างจาน ไปตลาดซื้อของมาทำกับข้าว ไปซื้อแบกข้าวสาร15โล ทำตั้งแต่ท้องอ่อนยันตอนนี้32สัปดาห์แล้วค่ะ พูดแล้วเรื่องมันเศร้า😓

ตอนบ้านนี้ 26 W ยังโหนรถไฟฟ้าไปทำงานเหมือนกันค่ะ ทำงานบ้านทุกอย่างเช่นกัน พอโควิดระบาดเยอะก็ 28 W พอดี สามีเลยให้ออกงาน แต่ปัจจุบันยังทำงานบ้านทุกอย่างเช่นกันค่ะ แม่ระวังและดูแลตัวเองดีๆนะคะ อย่าหักโหมค่ะ

ขับรถหรือนั่งรถบ่อยๆครั้งละนานๆ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะแม่ บ้านนี้ 34 w ก็ยังทำงานอยุ่เหมือนกันค่ะ แต่เลี่ยงการนั่งรถนานๆ เพราะมีภาวะรกเกาะต่ำตั้งแต่ 20 w เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอยุ่แล้วด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ทำเองทุกอย่างจน34week ลูกอยากออกมาแล้วค่ะ แต่หมอไม่ให้ออก ให้กินยาระงับคลอดไว้และยู่นิ่งๆ2อาทิตเลยค่ะ

ใช้ชีวิตปกติได้ค่ะ แต่อย่าหักโหมระวังตัวอย่าให้เกิดอุบัติเหตุ หาเวลาพักผ่อนระหว่าง​วันบ้าง​นะคะ​แม่

บ้านนี้ทำงานถึง7เดือน พักอยู่บ้านก็ทำงานบ้านเองทุกอย่างค่ะ 8 กว่าแล้ว ก็ไม่เป็นไรนะค่ะได้อยู่♥️🥰

บ้านนี้กะว่าจะทำยันคลอดเลยค่ะ ไม่รู้จะใหวมั้ย....ตอนนี้29+3วิคค่ะ(ที่บ้านเปิดร้านลาบส้มตำค่ะ)

ของเราไปกลับร้อยกว่าโลนั่งรถบัสด้วย ตั้งแต่ท้องจน8เดือนก็ไม่เห็นเป็นไร

บ้าน​นี้​ขับ​มอ​ไซค์​ไป​ทำงานเองจนถึง34วีคค่ะถึง​ลาคลอด​

30w5d ยังทำงานอยู่ค้า นั่งบัสขึ้นลงอยู่คะ งานบ้านยังทำปกติ