Hello po mga mi..Tanong lang po..Sino po may toddler din na ang hirap iplease..

He's 26 months old po..Kapag may hindi ginusto iiyak,magwawala..Ayaw magpabihis ng damit,ayaw magpadiaper,ayaw magpapajama...Kapag may hindi ginusto iiyak,magwawala...Minsan kahit habaan ang pasensya minsan nasisigawan ko na siya pero hindi ko naman sinasaktan kasi iniiwasan ko talaga un kasi hindi naman un solusyon lalo hindi pa siya ganun nakakaintindi..Preggy din po ako ng 7 months kapag tinatanong ko mga nakakatanda normal daw dahil magkakaroon na ng kapatid..Pero nakakastress lang kasi minsan lalo kung sa public place siya naabutab ng tantrums niya..Hindi ko naman po siya pinalaking spoiled brat,kasi hindi naman binibigay saknya mga bagay na gusto niya na hindi pwede..Siguro mag 1 month na po siyang ganito..Minsan naman nakakaintindi sita nadadaan sa pakiusap pero madalas talaga siyang gnun na ang hirap iplease..Phase lang po ba to ng toddler o dapat na akong magworry at ipacheck na sa pedia???Thank you po sa sasagot...

2 Replies

Hello. Yan po ang tinatawag nilang TERRIBLE TWO. Anak ko 2y4m na. 2y3m siya nag start mag tantrums, iyak, nagbabato ng gamit at nananakit. Nakakairita sobra, kasi Nati-trigger ako, dahil boomer yung nagpalaki sakin kaya simula nuon hindi ako pwede umiyak ng malakas. Eh sa anak ko, gusto ko ibreal yung cycle kaya hinahayaan ko umiyak kahit nakaka-trigger. Tapos ang technique ko, kino-comfort ko lang anak ko by hugging, kapag nagbato ng mga gamit sinaway ko ng malumanay "no. You can cry but you don't throw your toys." kapag nanakit ganon din, "you're hurting ina, you can hug in but you don't hurt ina." then kapag kumalma ng konti explainan, pag umiyak ulit, hug ulit, pakalma. Normal po yan. Andito din po sa app yung milestone nilang ganyan.

I think it's normal naman mommy kasi ganyan din anak ko.. pero based sa observation ko po, ganyan po sila when they're frustrated, lalo na pag me gusto o ayaw sila tas di nila ma express.. gusto lang po nilang ma feel na they are heard.. kaya pag ganun po, I usually asked him "what you want anak?" then kumakalma po siya, taz he'll try to communicate... ganun lang po o minsan din gusto lng nila nang undivided attention mo po...