25วีค น้องดิ้นไม่แรง

25วีคแล้ว กลางวันน้องจะไม่ค่อยดิ้น ถึงดิ้นก็เบามาก ส่วนมากน้องจะดิ้นตอนกลางคืนช่วง4ทุ่มไปหาช่วงตี1 ช่วงดึกๆเขาจะดิ้นแรงขึ้นมาหน่อยค่ะ ปกติไหมคะ#ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

ฟังจากคุณหมอเป็นปกติที่ทารกแต่ละคนจะดิ้นไม่เหมือนกันค่ะ ส่วนบ้านนี้สังเกต เค้าจะดิ้นเป็นเวลา ช่วงสาย ~10โมง ช่วงบ่ายประมาณบ่าย 2 ช่วงค่ำประมาณ 1 ทุ่ม ช่วงดึก ประมาณ 4-5 ทุ่ม แม่ลองปลุกเรียกเค้า คุยกับเค้าตอนกลางวัน ให้เป็นเวลาดูค่ะ เราว่ามีผลนะคะ เพราะทำอยู่

ปกติเลยค่ะคุณแม่ น้องจะยังดิ้นไม่ค่อยสม่ำเสมอ รอเข้าไตรมาส 3 จะสม่ำเสมอมากขึ้นค่ะ เป็นเวลามากขึ้น ของเค้าน้องก็จะดิ้นแรงช่วงดึกๆเลยค่ะ บางวันก็ดิ้นแรงทั้งวัน แต่อย่างวันนี้ช่วงเช้ายังดิ้นเบา แล้วแต่วันเลยค่ะ

บ้านนี้บางวันตอนกลางวันดิ้นน้อยมากค่ะ แต่แม่จะใช้วิธีคุยกับน้องบ่อยๆค่ะ ให้น้องคุ้นเสียงแม่ วันไหนน้องเงียบนาน แม่จะเรียกน้องค่ะ น้องจะตอดตอบเบาๆ แค่นี้แม่ก็สบายใจค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ น่าจะปกติ นะคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจไปหาหมอค่ะ