ลมพิษ ขณะตั้งครรภ์

25w3d มีผื่นลมพิษขึ้น รู้สึกคันมาก จะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ไหมคะ ยาแก้แพ้กินได้ไหม ? ควรไปหาหมอหรือไม่ ?

9 ตอบกลับ

ลมพิษไม่เป็นอันตรายกับเด็กในครรภ์นะคะสามารถทานยาแก้แพ้cpmได้เป็นยาที่ปลอดภัยกับคนท้อง ถ้าคันมากทาคาลาไมด์ได้ แต่ถ้าเป็นมากไม่ทุเลาแนะนำไปพบแพทย์ ที่ทราบเพราะเคยเป็นตอนตั้งครรภ์ **เป็นหมออนามัยด้วยค่ะ

34w คันมาก แก้แพ้เม็ดเหลืองทานได้ คารามายทาไม่หายหมอจัดยาทาของ รพ ไห้ (แต่ยาแรงถ้าหายเลิกทาทันที) มีผลต่อเด็กนิดหน่อย เลยเลือกที่จะไม่ทา กินยาอย่างเดียว

เราเป้นงูสวัดตอน3 เดือน รีบไปหาหมอค่ะ หมอให้ยามากินมาทา อาทิตนึงก้หายค่ะ รีบไผไวหายไวค่ะ ท้องอยู่เป้นอะไรรีบไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

เราเป็นหมอโรงบาลจ่ายยาแก้แพ้มาให้กินแต่ไม่หายค่ะ เลยไปคลินิคหมอก็ให้ยาแกแพ้มาอีกตัวแล้วก็ครีมทาสัก2-3วันก็หายค่ะ

ไปหาหมอค่ะ เพราะหมอจะจัดยาแก้แพ้สำหรับคนท้อง อย่าซื้อยามากินเอง

บ้านนี้ลมพิษ ใช้คาลามายทาแก้คันคะ แล้วพยายามอย่าเกาคะ

เป็นแบบนี้มั้ยค่ะ เราเป็นแบบนี้ค่ะ คันแต่พยายามไม่เกา

4y ago

ค่ะ เป็นผื่นแดงทั้งตัวเลย 2 วันแล้วค่ะยังไม่หายคันมาก

คารามายทาได้อย่างเดว ยาก้อกินไม่ได้ เสี่ยงต่อเด็ก

บ้านนีเป็นตอน2เดือนจ้าทายาคาลามาย2วันหายจ้า