#อัปเดต อาการการตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 36

24 เมษายน 2019 อายุการตั้งครรภ์ที่ 36 week 9 เดือนแล้วค่ะ.(ส่วนท้องลดนั้นอยู่ที่ 34 week นั่นคือทารกอยู่ในท่ากลับหัวเรียบร้อยค่ะ)ต่อ.อาการที่สามารถสังเกตุชัดเจนต่างจากweek ที่ผ่านมา ดิฉันเริ่มมีอาการปวดร้าวที่จิมิ๊ตั้งแต่เมื่อวานแล้วพอมาวันนี้เริ่มมีเจ็บร้าวที่กระดูกก้นที่ถัดลงจากกระดูกสะโพกเล็กน้อย..อารมณ์หงุดหงิดรุนแรงแบบไม่ทราบเหตุผลก้อมา จากที่เริ่มรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ก้อไม่เคยรู้สึกแบบนี้สักครั้งเดียว แต่มาเป็นในช่วงนี้ที่เข้า 36week นี่คืออาการที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และอีกหลายๆอาการที่แม่ๆทุกคนเป็นกันหมดส่วนที่แชร์นั้นก้อคืออาการต่างจากที่อ่านๆมาไม่ทราบว่ามีแม่ๆท่านไหน..มีอาการที่แตกต่างไม่เหมือนคนอื่นมาแชร์กันบ้างไหมค่ะ #คุณแม่มือใหม่ (ท้องแรกค่ะ)

1 ตอบกลับ

ปวดร้าวอวัยวะเพศเกิดขึ้นได้นะคะแม่ อารมณ์ที่หงุดหงิด เกิดจากฮอร์โมนด้วยไหมคะ สู้ ๆ นะคะแม่

6y ago

น่าจะใช่ค่ะ..เพราะว่าเข้าไปอ่านเจอข้อมูลมาสาเหตุเกิดจากการเปลี่ยนแปลงในช่วงอายุครรภ์ที่มากขึ้นและใกล้คลอดด้วยน่ะค่ะ #ขอบคุณที่เข้ามาเม้นแชร์ประสบการณ์ด้วยกันนะค่ะ