บ้านนี้แตก25ธันวาคมจ้า 40สัปดาห์ตรงกำหนดคลอดพอดี น้ำหนักน้อง 3,610 คลอดเองจ้า #พึ่งว่างลง?

23ธันวาคมไปหาหมอด้วยอาการมูกเลือดออกที่ช่องคลอดหมอเลยให้นอนโรงบาลเผื่อคลอด 24ธันวาคมเวลา 06:00 หมอบอกปากมดลูกเปิด1เซน 17:00เริ่มมีอาการปวดหน่วงๆแต่ปวดแล้วหาย หมอบอกมดลูกเปิด2เซนกว่าๆนะแม่ 23:00 ปวดท้องหนักขึ้นนอนไม่ได้ เลือดออกมากแต่ปากมดลูกเปิดแค่2เซน 25ธันวาคม เวลา 06:30 หมอบอกมดลูกเปิด3เซนแล้ว แต่เราก็ปวดหนักขึ้น หมอมาตรวจภายในระหว่างที่หมอตรวจอยู่น้ำก็เดินทันที ตอนนั้นมดลูกไม่เปิดเพิ่มยังคง3เซน แต่คือเราปวดสุดๆปวดชนิดว่าจะเบ่งเลยบอกคุณหมอ พอเวลา12:00หมอให้ยาเร่งคลอดผ่านน้ำเกลือ นอนเจ็บอยู่30นาทีหมอมาตรวจอีกทีแล้วบอกว่าเปิดแล้ว9เซนจึงพาเข้าห้องคลอด ไปรอคลอดอีกเกือบชั่วโมง เบ่งสุดแรง พอหัวน้องออกเราก็เริ่มหมดแรงหมอจึงช่วยกดให้ออกมาไวๆ ตอนนั้นคือเหมือน เครื่องช่วยหายใจไม่ได้ช่วยอะไรเลย แต่ก็คุ้ม ลูกเกิดตรงกำหนด 40 สัปดาห์พอดี

บ้านนี้แตก25ธันวาคมจ้า 40สัปดาห์ตรงกำหนดคลอดพอดี น้ำหนักน้อง 3,610 คลอดเองจ้า  #พึ่งว่างลง?
1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะแม่❤