กังวล

23+4วีค ท้องชอบเป้นแบบนี้เวลานอนหงายกลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะกังวลมากกลัวน้องตัวเล้กเป้นอันตรายไหมค้ะ

กังวล
12 ตอบกลับ

มดลูกลอยค่ะ พยายามอย่านอนหงายเป็นเวลานานๆนะคะ เพราะท้องยิ่งโตเวลานอนหงาย จะทำให้ตัวเด็กไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ได้ค่ะ

พยายามอย่านอนหงายนานๆค่ะ พอรู้สึกตัวก็เปลี่ยนเป็นตะแคงนะคะ นอนหงายน้องอาจขาดออกซิเจนได้ค่ะ

เป็นอาการมดลูกลอยค่ะ ทางที่ดีแม่ควรนอนตะแคงซ้ายนะคะหรือถ้าเมื่อยก็นอนสลับตะแคงขวาได้ค่ะ

มดลูกจะลอยเอานะคะ นอนตะแคงข้างแล้วหาหมอนหรือผ้ารองหนุนท้องดีกว่าค่ะ

อย่านอนหงายบ่อยนะค่ะแม่มดลูกลอยค่ะนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะ

อย่านอนหงายนะคะเพราะมดลูกอาจจะลอยได้ค่ะเน้นนอนตะแคงค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเวลานอนหงาย จะเป็นแข็งๆๆ

มดลูกลอยตัวค่ะ แนะนำแม่นอนตะแคงจะดีกว่านะคะ

แม่พยายยามอย่านอนหงายบ่อยๆนะคะ

แนะนำให้นอนตะแคงค่ะแม่