แม่ลุ้นสุดพลังกลัวเจาะตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน

23+1กลืนน้ำตาล50gเจาะตรวจขึ้น140พอดี แม่นี่โล่งอกไปนิดนึงกลัวต้องเจาะซ้ำ แม่ๆบ้านอื่นเป็นยังไงกันบ้างคะ คุมน้ำตาลกันแบบไหน #ทีมลูกชาย ดั้งหายไปไหนหมดลูก555#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่ลุ้นสุดพลังกลัวเจาะตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน
36 ตอบกลับ

กลืน50g ,ไม่ผ่านค่ะ พอหมอนัดตรวจ กลืน100g แม่ลดน้ำหวาน งดเค้ก กินน้ำใบเตยต้มค่ะ กลืนน้ำตาล100gตรวจ3รอบผ่าน หมอเลยไม่ต้องตรวจรอบสี่ค่ะ ทุกวันนี้ก็คุมไว้ก่อน กลัวหมอตรวจอีก น้ำหนักแม่ขึ้นมา20กิโลค่ะกลัวขึ้นเยอะกว่านี้พยายามงดหวานอยู่ค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะ หมอเจาะเลือดไปตั้งครั้งเลยค่ะของหนู

นี่โดนมาหมด 50g 100g แต่เพิ่งมามีปัญหาตอน 32 week ล่าสุด 50g น้ำตาล 135 รอดไม่ต้องโดน 100g. งดของหวาน น้ำหวาน นมรสหวาน อะไรหวานๆงดหมดนะคะแม่ กินได้นิดหน่อยสองสามวันครั้ง ก่อนตรวจน้ำตาล 2 วันห้ามกินหวานเด็ดขาด เดินออกกำลังกายวันละครึ่งชั่วโมงค่ะ

บ้านนี้เขาไม่รอดจ้า เป็นเบาหวานตั้งแต่2เดือนเลย รอบแรกตรวจสี่เข็มเข็มแรกผ่าน เข็ม2-3-4ไม่ผ่าน พอคุมอาหารก็ปกติค่ะ อาทิตนี้ไม่ได้คุม สรุปน้ำตาลขึ้น166 คุมจนไม่รุ้ว่าจะกินข้าวกับอะไร คุมจนเหนื่อยจนน้ำหนักลด

1y ago

บ้านนี้ไม่รอดเหมือนกันค่ะ(14w) หันมาทานผักเยอะๆ+ข้าวไรซ์เบอรี่+งดของทอดทุกชนิด+ดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว น้ำตาลดีขึ้นมากเลยค่ะ

บ้านนี้ กลืน50g เจาะขึ้น 104 ค่ะ ตอนแรกกลัวน้ำตาลขึ้นมากเพราะชอบกินของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วงเอยโค้กเอยเค้กไรแบบนี้กินหมดเลยค่ะ ชาเขียวก็กินเกือบทุกวัน แต่ผ่าน โล่งอกไปที ทีมลูกชายเหมือนกันจ้า

บ้านนี้งดของหวาน ถ้าอยากกินน้ำหวานก็ซื้อสูตรน้ำตาล0%กินแทน หรือน้ำหวานที่ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลปกติ อาหารก็ปรุงด้วยน้ำตาลคีโต ผลไม้รสหวานจัดก็งด ค่าน้ำตาลดีผ่านตลอดเลยค่ะหลังใช้วิธีนี้

บ้านนี้เจาะใหม่ค่ะ ครั้งแรก140 ครั้ง2เจาะเลือด4ครั้งกินน้ำตาล 2ขวด ปรากฏว่าน้ำตาลเกิน เลยเจาะอีก4ครั้ง กินน้ำตาล2ขวดเหมือนเดิม เจ็บตัว 3ครั้งเลยค่ะ อาทิตย์ระครั้ง กว่าจะผ่าน อีแม่เพลีย😁😁

เอาใบเตยมาต้มกับน้ำกินแทนน้ำเปล่าค่ะบ้านนี้โดนคุมแต่คุมไม่อยู่ตอนเช้าก็กินหวานๆเน้้นกินเช้าจะได้เผาพลาญแล้วกินน้ำใบเตยจาก191ลดเหลือ90นืดๆหมอยังชมว่าคุมน้ำตาลเก่ง😁

กำลังจะไปตรวจวันที่ 11 นี้แต่กินน้ำแข็งใส น้ำมะพร้าว โรตีสายไหม น้ำแดงผสมน้ำเปล่า น้ำตาลสด ไม่รู้จะผ่านมั้ยค่ะ กลัวเพราะแม่กับพี่สาวเป็นเบาหวาน

บ้านนี้ไม่รอดทั้ง2รอบเลยค่า รอบ3ผ่านแต่ยังถือว่าเสี่ยงเบาหวานอยู่ค่ะ ได้คุมอาหารจนคลอดเลยค่า ทีมลูกชายเหมือนกันค่า

1y ago

บ้านนี้น้องก็น้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ เลยได้ตรวจน้ำตาลรัวๆเลยค่า

แม่บ้านนี้ ทานน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ ช่วยได้นะคะ แม่ทานปกติ ชานมทุกวัน ขนมอีก กลืนน้ำตาล รอบเดียวผ่านเลยค่ะ