แม่บ้านไหนชอบทานของหวานแล้วรอดจากเบาหวานบ้างคะ

21weeks แล้ว กลัวเบาหวานก็กลัว แต่ Move on จากของหวานไม่ได้เลยค่ะ พยายามลด แต่พอไม่ได้กินมันก็หงุดหงิดมากเลยค่ะ เดือนหน้าหมอนัดกลืนน้ำตาลแล้ว ตอนนี้พยายามออมกำลังกายแทนแล้วค่ะ เลยอยากทราบเพื่อความสบายใจก่อนค่ะว่ามีแม่ๆคนไหนชอบทานขนมหวานแล้วไม่เป็นเบาหวานบ้าง ก็ได้แต่ภาวนาให้ไม่เป็นเบาหวานเนาะ

56 ตอบกลับ

บ้านนี้รอดค่ะน้ำหนักแม่97โล ตรวจเบาหวานก่อนฝากท้องตรวจน้ำตาลได้133เสี่ยงเบาหวานมาก พอ26วีคหมอนัดตรวจเบาหวาน88 แต่ไม่เป็นเบาหวาน แต่บ้านนี้งดพวกของหวานก่อนตรวจ2สัปดาห์

บ้านนี้แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ปกติชอบทานหวานอยู่แล้ว ช่วงท้องก็พยายามกินแบบไม่ปรุงเพิ่ม แต่ก็อดทานของหวานไม่ได้เลย รู้สึกไม่ได้ทานแล้วหงุดหงิดง่าย 555

กินโค้กแป๊ปซี่ วันละแก้ว-2แก้วทุกวัน เพิ่งมาเป็นตอน33wค่ะ 55555 ทรมานมากแม่ มีตรวจเพื่อความชัวร์ กินน้ำตาล100g อยู่ค่ะ แต่ไม่อยากไปเลย อยากหลีกเลี่ยงจริงๆ😭

บ้านนี้ก็ชอบกินของหวานเช่นกันจ้า พยายามลดอยู่ ทำไม่ค่อยได้เลย แต่ก็ถือว่าเบาลงแล้ว เพราะ 12/11 ต้องเจาะเลือด กลัวจะได้กินน้ำตาลเหลือเกิน

บ้านนี้ตอนท้องนี่ต้องได้ทานทุกวันค่ะ แต่ตรวจเลือดแล้วน้ำตาลไม่เกิน แถมไม่เคยกลืนน้ำตาลเลยด้วยค่ะ ขอให้แม่รอดพ้นจากเบาหวานนะคะ

รอดค่ะ น้ำอัดลมทุกวัน ขนมไทย ข้าวเหนียวสังขยา ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยชอบ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทานทั้งนั้น แต่มันอดไม่ได้

บ้านนี้คะ ตอนท้องชอบกินหวานมาก ตรวจน้ำตาล 2 รอบ ผ่าน น้ำหนักแม่ขึ้นเร็ว น้ำหนักลูกเกินเกณ หลังคลอดก็ได้ตรวจอีกคะ ผ่าน

บ้านนี้ทานตลอดค่ะ ขนมหวานๆ ขนมเค้กขนมช็อกโกแลต น้ำปั่น น้ำอัดลม สรุปรอดจ้าาา ท้องที่3 ไม่ได้ทานเหมือนขาดอะไรไป😁😁

อยู่ที่ร่างกายแต่ละคนค่ะแม่​ ว่าจัดการกับน้ำตาลดีแค่ไหน บ้านนี้แทบไม่กินหวานเลยค่ะ​ ตรวจมาแล้ว​ ไม่รอดทั้ง2รอบ🤣🤣

4y ago

แม่ดูแลตัวเองยังไงคะแม่ตอนนี้ กำลังเป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ ค่าน้ำตาล 233

เรากินไม่ค่อยหวานส่วนใหญ่กินกล้วยรองลงนมและน้ำอัดลม ทุกวัน แต่เราไม่กินหวานอย่างอื่นเลย เราไม่มีน้ำตาลเกิน