เราปวดท้องเวลาฉี่และพอกลับมานอนเวลาพลิกตัวก็เจ็บท้องน้อยมากเอากระเป๋าน้ำร้อนวางบนท้องได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

การนอนพัก และใช้ความร้อนประคบ เป็นวิธีช่วยลดอาการปวดเมื่อยทั้งหลังและขาได้ดี และแม่ท้องทำได้ วิธีการคือ ประคบร้อนกล้ามเนื้อบริเวณที่ปวด เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายด้วย ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อน หรือ ถุงน้ำร้อนประคบ มีข้อควรระวังเล็กน้อย : ไม่ให้บริเวณหน้าท้องด้านหน้า สัมผัสความร้อนโดยตรง และห้ามแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนค่ะ