นํ้าคร่ำเยอะแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างมั้ยคะ

21w1 หมอบอกนํ้าคร่ำเยอะให้ตรวจนํ้าตาลเดือนหน้า แต่เป็นคนไม่กินหวานอยู่แล้ว หรือเป็นเพราะกินนํ้าเปล่าเยอะมั้ยคะ ถ้าไม่ได้เป็นเบาหวานมีสาเหตุอื่นมั้ยคะที่นํ้าคร่ำเยอะ มีวิธีการทำให้ลดนํ้าคร่ำมั้ยคะ รบกวนแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ภาวะน้ำคร่ำมากมีลายสาเหตุ การรักษาจึงต้องรักษาตามแล้วแต่สาเหตุค่ะ เช่น  ทารกในครรภ์มีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด(ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ระบบประสาท หัวใจ หรือไตที่ผิดปกติ)  มารดาที่ตั้งครรภ์เป็นเบาหวาน  ทารกครรภ์แฝด  ทารกมีภาวะซีด  ทารกมีภาวะติดเชื้อในครรภ์  ไม่ทราบสาเหตุ เบื้องต้นหมอเค้าจะพยายามสาเหตุให้เจอก่อนค่ะ อันดับแรกตรวจง่ายสุดคือตรวจน้ำตาลก่อนค่ะ หมอจะตรวจไปทีละสเต็ปนะคะ *ข้าว แป้ง ขนมปัง อาหารจำพวกเส้น ผลไม้บางชนิดเช่นมะม่วงและอื่นๆ ก็มีแป้ง น้ำตาลค่ะ