Baby movements

21 weeks na po ako today. Pano ko po ba malalaman na active si baby. Ano po ba pakiramdam ng mga sipa at pag ikot niya sa loob?

3 Replies

Sa una po parang pitik o kalabit o hangin lang. If ftm ka with posterior placenta, usually po nafifeel si baby around 18weeks, minsan 16-17weeks depende rin po sa body size (payat o hindi). Pag anterior placenta naman, nasa 22-25weeks po. If 2nd baby and so on mo na, as early as 13weeks may flutters na.. then unti unti lalakas po yan by 18 weeks habang palaki ng palaki si baby.. Ako po 22weeks now, posterior placenta, 2nd baby, sobrang likot na. Nakikita na yung pagsipa o mahinang alon pag gumagalaw sya.pag nagmumusic ako mas active sya or after kumain esp cold o matamis, and pag hinahawakan ko tyan ko at kausapin sya, gumagalaw po.. if worried ka po na wala ka pang nafifeel, have it checked po ni OB. 🙏Godbless po.

21 weeks here. mas magalaw baby ko every morning.. late night and madaling araw.. its feels like quickening on stronger form. little kicks and punches.. but this time sunod sunod na 😊

pitik pitik po sa bandang puson