ลูกโก่งตัวได้ ตอนกี่เดือน

20สัปดาห์5วัน ลูกสามารถโก่งตัวได้ยังค่ะ พอดีนอนหงายยุพอสักพักของกะค่อยๆนูนขึ้นมาแล้วกะหายไปเองค่ะ แล้วกะมีอาการลูกต๊อดลูกดิ้นตามมา🥰#ท้องแรกคะ #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะค่ะ

ลูกโก่งตัวได้ ตอนกี่เดือน
2 ตอบกลับ

20สัปดาห์ลูกยังไม่สามารถโก่งตัวได้นะคะ เพราะน้องยังเล็กอยู่ ต้องรอให้เข้าช่วงไตรมาสที่3ลูกถึงจะโก่งตัวได้ค่ะ ถ้านอนหงายแล้วมีก้อนนูนขึ้นที่ท้องน้อย เข้าจะเรียกว่าท้องนูนนะคะ เกิดจากที่เรานอนราบไปกับพื้น ทำให้หน้าท้องเราแนบไปตามพื้นผิวแรงโน้มถ่วง ซึ่งมันจะไปเน้นทำให้มดลูกเราเด่นชัดมากยิ่งขึ้น แนะนำให้คุณแม่เปลี่ยนมาเป็นนอนตะแคงข้างดีกว่า อาการท้องนูนก็จะหายไปเองค่าา

โก่ง 6-7 เดือนขึ้นไปค่ะ อย่านอนหงายแม่ มันคืออาการมดลูกลอยจ้า

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰หนูชอบนอนหงายแต่หายใจไม่ค่อยออก😅ชอบดูลูกดิ้นด้วยค่ะ😁