ขออนุญาต

20week เล็กหรือปกติคะ

ขออนุญาต
33 ตอบกลับ

ท้องเล็กใหญ่ ไม่สำคัญ ที่สำคัญคือน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม ท้องใหญ่ท้องเล็ก ไม่ได้วัดว่าลูกต้องตัวใหญ่ตัวเล็กตาม บางคนท้องใหญ่ลูกตัวเล็ก เพราะในท้องน้ำคร่ำเยอะกว่าปกติ เรียกว่าแฝดน้ำ บางคนท้องเล็ก น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

เวลาซาวด์หมอจะบอกน้ำหนักของทารกในครรภ์ ถ้าอยู่ในเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดท้องไม่ได้บอกความสมบูรณ์ของทารก บางคนหน้าท้องหนา บางคนบาง อย่าดูที่ขนาดท้องค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ..น้องโตขึ้นเรื่อยๆๆท้องเราก้จะใหญ่ไปเองค่ะ..บ้านนี้ก้มีคนทักท้องเล็ก..ตอนนี้ใกล้แตกแล้วใหญ่มากค่ะ..

ไม่เล็กนะคะ ใหญ่จร้า ใหญ่มากด้วย จะเล็กใหญ่ไม่สำคัญนะแม่ สำคัญที่น้ำหนักน้องจร้ะ

20weeksเหมือนกันเลยค่ะ มีแต่คนทักท้องเล็ก เจ้าหน้าที่ซาวด์ก็บอกน้องตัวเล็ก

ใหญ่ค่ะ ท้องสองรึเปล่าคะ แต่ถ้าเป็นคนอ้วนมีพุงอยู่แล้วก็ปกติค่ะ

ไม่เล็กค่ะ แล้วแต่ร่างกายแต่ละคน ที่แน่ๆคือไม่เล็กค่ะ

ใหญยุนะเท่ากับท้องแม่เลยแม่กำหนดคลอดวันที27นี้

ไม่เล็กจ้าเรา21วีคแล้วท้องยังไม่ออกเลย

ติดเข็มกลัด เพื่ออะไรค่ะ ชี้เเน่ะหน่อย

4y ago

โบราณถือค่ะ กันผีทักผีท้วงลูกในครรภ์ค่ะ