สวัสดีค่ะ ฝากเนื้อ ฝากตัวด้วยนะคะ

พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่(ซิงเกิลมัม) พึ่งรู้ตัวว่าท้องค่ะ ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว มีอะไรแนะนำฝากด้วยนะคะ ปล.ตอนนี้อยากได้คำปรึกษาเกี่ยวกับรพ.ที่ฝากครรภ์มากเลยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

สู้ตายค่ะ อให้คำแนะนำตามความเห็นส่วนตัวนะคะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ถ้ารู้ตัวท้องได้สองสัปดาห์ ลองนับอายุครรภ์จาก ปจด.ครั้งสุดท้าย (วันแรกของปจด. ดูนะคะ) จะได้รู้ว่าตอนนี้กี่สัปดาห์ แล้วก็ต่อมาเตรียม รพ.ที่คุณแม่สนใจ ใกล้ สะดวก เวลาใกล้คลอด จะได้ไปทัน สิทธิต่างๆต้องลองตรวจสอบดูค่ะ จะได้ไม่แพงเกินไป พอหาหมอก็รับประทานยาที่หมอจ่ายให้อย่างสม่ำเสมอค่ะ ลูกจะได้แข็งแรง

6y ago

ควรไปหาหมอตั้งแต่ตอนนี้เลยไหมคะ พอดีตัวคนเดียวเลยไม่รู้ว่าควรไปตอนไหนอะคะ

คุณแม่สามารถโทรไปสอบถามราคากับทาง ร.พ. ได้เลยนะค่ะ ถ้าเร็ว ๆ หน่อยก็จะดีค่ะคุณแม่ค่ะ

6y ago

ยินดีค่ะ คุณแม่^^