ฝ้าขาวที่ลิ้น

2 เดือน 3 วัน ลิ้นเป็นฝ้าขาว ตอนแรกใช้น้ำต้มสุกเช็ดลิ้น หลังๆมา อ่านเจอในนมแม่แฮปปี้ ว่าฝ้าจะหายไปเองเมื่อต่อมน้ำลายทำงานเต็มที่ 2-3 วันมานี้น้องชอบแลบลิ้นบ่อยๆ เหมือนเจ็บ ไม่แน่ใจว่าลิ้นแตกไหม น้องกินนม ปกติ งอแงแค่ตอนเย็นค่ะ #

6 ตอบกลับ

จิงค่ะ ลูกชายตอนนี้5 เดือน น้ำลายเยอะ ไม่มีฝ้าขาวติดที่ลิ้นแล้ว แต่คุณแม่ก็ควรเช็ดให้น้องนะคะ เพราะถ้าปล่อยให้สะสมจนหนา อาจทำให้เป็นเชื้อราที่ลิ้นได้ และน้องก็จะเจ็บลิ้นด้วย

บ้านนี้น้องเกือบ 4 เดือนแล้ว เล่นน้ำลาย เอามือเข้าปาก น้ำลายเยอะแยะ ลิ้นไม่มีฝ้าแล้วครับ(น่าจะจริง) พึ่งอ่านเมื่อไม่กี่วันนี้เหมือนกัน

ด้วยความโบราณยายให้ผ้าอ้อมที่น้องซี่ใส่ใหม่ๆๆเช็คปาก. ลิ้นให้ ก็หายนะค่ะ. ไม่รู้เกี่ยวกันหรือป่าว ลูก2. ทำแบบนี้ทุกคนค่ะ

บางทีฝ้าขาวเกาะเยอะน้องจะเคืองๆลิ้นบ้านนีก็เป็นค่ะต้องเช็ดบ่อยๆ

ตามคร้บ้านนี้ก้เป้น 2เดือน28วัน

5y ago

บ้านนี้คงต้องเอาน้ำอุ่นเช็ดต่อไปละคร้ไม่หนาเท่าไรไม่อยากใช้ยาถ้าไม่ดีขึ้นยังไงค่อยไปหาหมอดีกว่า ขอบคุณนะคร้

เป็นเหมือนกันค่ะ