Ano pong mga gamit ang dapat ihanda sa panganganak?

2 months na lang po manganganak na ako. hanggang ngaun wala pa kaming nabibiling gamit. ano ano po bang mga kailangan ni baby at gamit s panganganak? para mabili na po namin. salamat po sa sasagot

2 Replies

For Mommy: - Sanitary pads/Maternity pads - Underwears - Going home outfit - Socks (optional) - Slippers - Nursing Bras - Bed pad For Baby - Booties/Mittens/Bonnets - Receiving Blanket/Swaddle - Going home outfit - Newborn Diapers - Baby Wipes Water based - Body Suits/tie sides - Bath towel Others - Extra utensils (Plate, spoon and fork, mug/water bottles) - Toiletries - Make up kit (optional) - Face towel/Bath towel - Pillow/Blanket (if allowed) - 70% Ethyl Alcohol - Cotton Balls - Tissue/Wipes - Charger/Powerbank Documents - Valid IDs - Philhealth MDR - Philhealth Contribution Record (from employer if employed) - Ultrasound and Laboratory records - Marriage Cert (if married)

Shirt and pajama, mittens and boots niya plus cap pati pambalot ni baby. Dala din kayo alcohol, baby oil, cotton balls and diaper. Dagdagan niyo yung damit niya baka kasi more than one day kayo tumagal sa hospital then damit mo mumsh. Mas okay kung daster saka pajama nalang dalhin mo or anything na maluwag para hindi ka mahirapan kumilos.