ลูกเจ็บลิ้น

2~3วันมานี้ ลูกชายงอแงค่ะ ไม่ค่อยกินนม ทั้งที่ปกติร่าเริงดี เห็นลิ้นลูกขาวและหนา คาดว่าน่าจะเจ็บลิ้น ต่อไปจะเช็ดทำความสะอาดวันละ 2~3 ครั้งค่ะ แต่อยากถามเพิ่มเติมคือ อาการเจ็บตอนนี้ทำไงจะบรรเทาได้บ้างค่ะ มียาไหมค่ะ หรือต้องไปหาหมออย่างเดียวค่ะ ?ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ

1 ตอบกลับ

ต้องไปหาหมอให้จ่ายยาที่มันใช้กวาดลิ้นฆ่าเชื้อค่ะ