ตั้งครรภ์

1อาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้ไปฝากคลอดและเจาะเลือด แต่ตรงแขนที่โดนเจาะยังเขียวอยู่เลยเป็นเพราะอะไรคะมีใครเป็นเหมือนกันรึป่าวคะ

ตั้งครรภ์
63 ตอบกลับ

เป็น เหมือน กัน ค่ะ แต่ แม่บ้าน นี้ คิด ว่า อาจ จะ เป็น เพราะ น้ำหนัก มือ พยาบาล มากกว่า นะ ค่ะ เพราะ ที่ ผ่าน มา เจาะ กะ พยาบาล คนเดิม ตลอด พอ มา อาทิตย์ ที่ แล้ว ได้ เจาะ อีก ครั้ง แต่ เปลี่ยน พยาบาล เขียว และ ปวด ยัง ไม่ หาย เลย ค่ะ

เป็นคนเส้นเลือดฝอยเปราะมั้ยคะ เหมือนเราเป็นค่ะ ฉีดยาพร้อมคนอื่น เเต่แผลช่ำและหายช้ากว่าคนอื่นค่ะ ถ้ามีแผลก็จะหายช้ามาก ถ้าเดินชนขอบโต๊ะหรืออะไรเข้า จะเขียวๆม่วงๆ นานเลยค่ะ 🤣

เส้นเลือดแตกจ้า ไม่อันตราย เดี่ยวก็หายไปเอง บางคนเส้นจม พยาบาลหาเส้นไม่เจอ ก็จะมีการตีเส้น ทำให้เส้นแตกได้จ้า

* เป็นเหมือนกันค่ะ ปกติช้ำง่ายอยู่แล้ว เจาะเสร็จทั้งปวดบวมช้ำ เกือบอาทิตย์ค่ะถึงจะหาย บางคนอาจนานกว่านั้นงับ

เส้นเลือดฝอยแตกค๊าาาา บ้านนี้เป็นตลอดเลย ทุกครั้งที่ฉีกยา เข้าน้ำเกลือ หรือเจาะเลือด เดี๋ยวก็หายเองค๊าาาา

เจาะเลือดปกติดีค่ะ ไม่มีรอย มีแต่จุดเล็กๆตรงเจาะสองสามวันก็หาย แต่วัดความดันเป็นแบบนี้เกือบอาทิตย์ค่ะ

เป็นคะบ้านนี้ช้ำม่วงออกเขียวๆเลยคะ เพราะอ้วนหมอเจาะเลือดหาไม่เจอก็แทงที่เดิมแต่แหย่ที่ใหม่

คุณหมอบอกว่า มีผิวหนังที่บางค่ะ เราเป็นทุกครั้งที่เจาะเลือดเลยค่ะ 2อาทิตย์กว่าจะหายเป็นปกติ

เส้นเลือดฝอยแตกค่ะ ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็หาย มักจะเป็นหลังฉีดยาแล้วใช้แขนข้างนั้นยกของหนัก

เราก็เป็นค่ะไปฝากครรภ์อาทิตย์ที่แล้วอาทิตย์นี้ยังไม่หายเลยค่ะยังเขียวอยู่อีกค่ะ