อยากให้น้องเลิกเต้า

1ขวบ 5เดือน มีความจำเป็นที่อยากให้ลูกเลิกเต้าแต่อดไม่ได้ตลอดหิวนมปุ๊บก็ลากผ้าขึ้นตักเองเลยถ้าไม่ให้กินก็หอบผ้าเดินตามทั่วบ้านเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

555บ้านนี้หนีไปทำงานตอนนั้นน้อง8เดือน น้องดูดนมยายนอนทุกครั้งเวลาง่วง จนน้องได้ขวบกว่าๆก็เลิกดูดไปเองค่ะ คนน้องไม่ต้องทำอะไรเลยไม่ดูดเองเฉยๆตั้งแต่คลอดได้25วันแม่ปั๊มล้วนมาตลอดจนตอนนี้น้องได้8เดือนแม่หยุดปั๊มแล้วค่ะ เห็นนมแม่นี่เข้ามาหาอย่างไวแถมจับแล้วดึงอย่างแรง😅 แอบนอยลูกที่ไม่ดูดเต้าแม่ แต่ก็แอบดีใจที่น้องทิ้งเต้าง่าย สู้ๆนะคะขอให้มีวิธีเลิกเต้าน้องได้เร็วๆค่ะ

บ้านนี้ตอนเลิกเต้า จะซื้อหัวนมนิ่มๆสีน้ำตาลมาใช้ ตอนแรกก็เอาเข้าเต้าก่อนพอเผลอดึงออกแล้วยัดขวดนมเข้าไปแทน อาศัยช่วงที่เข้าเคลิ้มๆจะหลับอะคะ พอเค้ารู้ตัวเค้าคายขวด เราก็เอาเข้าเต้าเหมือนเดิม ทำสลับแบบนี้บ่อยๆเค้าก็จะชินกับหัวนมขวดไปเอง ทำแบบนี้อยู่ 3วัน เขาก็กินกับขวดเลยค่ะ ประสบการณ์ลูกทั้ง2คนทำแบบนี้ตลอด ลองทำดูนะคะ เผื่อจะได้ผล

บรเพรชทาหัวนมเลยค่ะ เเล้วก็เตรียมขวดไว้ไห้พร้อม ลูกจะดูดบอกลูกว่านมเเม่บูดเเล้วนะ ทำไปเรื่อยๆค่ะ ลองดูนะคะ

ทำไมเหมือนบ้านนี้เลย ลากผ้าเน่าตามแม่ทั่วบ้าน พอไม่ให้กินก็ร้องไห้ ต้องใจอ่อนทุกที 😭😭😢😢

แนะนำว่าคุยกับน้องก่อน ว่านมแม่เริ่มจะขมๆแล้วนะคะ จากนั้นบอระเพ็ดคะคุณแม่

บ้านนี้ตองทำงานตอน3เดือนก็ทั้งเต้าทั้งขวดเลยจ้า😘

บอระเพ็ดยังใช้ได้อยู่หรือไม่ สมัยนี้

น่ารักจังค่ะ ลากผ้าตามกินนม😂

ขอตามด้วยคนค่ะ

4y ago

ถ้าได้ผลด้วยวิธีไหนจะลงบอกนะค่ะ