ลูกไม่ยอมแปรงฟัน

1ขวบ8เดือน เขาไม่ให้ความร่วมมือในการแปรงฟันเลยต้องช่วยกันจับแขนจับตัวแปรงฟันให้ร้องโว้ยวายมากเลย เขาจะเป็นไรไหม เขาจะมีอาการกลัวการแปรงฟันไหม แล้วเราต้องทำไงดี

1 ตอบกลับ

ไม่ค่าคุณแม่ เป็นปกติของเด็กเกือบทุกบ้านนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่คุณแม่ต้องใจแข็งไว้นะคะ ร้องยังไงก็ต้องแปรงให้สะอาด บังคับยังไงก็ต้องแปรงให้ ทนฟังเสียงเขาร้องนิดนึงตอนแปรง ยังดีกว่าได้ยินเสียงลูกร้องตอนหมอถอนฟันผุค่ะ(อันนี้หมอฟันบอกมาค่า)