เด็กพูดช้า

1ขวบ5เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ค่อยพูดเลยทำไงดีค่ะ

6 ตอบกลับ

พูดบ่อยๆ ช้าๆเป็นคำๆซ้ำๆ มองหน้าลูกเวลาพูด ไม่เล่นโทรศัพท์เวลาอยู่กับลูก บางคนพูดกับลูกเร็วพูดไม่ชัด ลูกก็จับคำพูดไม่ได้

งดหน้าจอทุกชนิด และคุยกับเค้าเยอะๆค่ะ

นี้ก็2ขวบ3เดือนแล้วยังไม่พูด

ลองคุยกับน้องบ่อยๆนะคะ

คุยกับน้องบ่อยๆค่ะ