Hello po mga mommies, sino po dito yung first time mom na ininject'kan ng anti-tetanus toxoid po?

2 Replies

ako po

2y ago

Ang tetano, dipterya at ubong-dalahit ay mga napamalalang sakit. Mapoprotektahan tayo ng bakunang Tdap sa mga sakit na ito. At ang bakunang Tdap na binigay sa mga buntis na kababaihan ay makakapagbigay proteksiyon sa mga bagong panganak na sanggol laban sa ubong-dalahit. Ang TETANO (Lockjaw) ay bihira sa Estados Unidos ngayon. Nagdudulot it ng masakit na paninikip at paninigas ng muscle karaniwang sa buong katawan. • Maaaring magdulot ito ng paninikip ng mga muscle sa ulo at leeg kaya hindi mo mabubuksan ang iyong bibig, hindi ka makakalunok o minsan ay hindi rin makakahinga. Ang tetano ay pumapatay sa 1 sa 10 taong naimpeksiyon kahit na makalipas makatanggap ng pinakamahusay na medikal na pag-aalaga. Ang DIPTERYA ay bihira din sa Estados Unidos ngayon. Maaari itong magdulot ng pagbuo ng makapal na coating sa likuran ng lalamunan. • Maaari itong magdulot ng hirap sa paghinga, pagpalya ng puso, pagkaparalisa at pagkamatay. Ang UBONG-DALAHIT (Whooping Cough) ay