I am now in my 22weeks of pregnancy,nd may ubo at sipon ako. D ba ma hawaan si baby or ma apektuhn?

#1stimemom #advicepls Anong gamot po dapat? PLEASE HELP ME.

7 Replies

Ask your Ob po. Ako po nilagnat sipon nung 1st trisem ko dahil nahawa po ako sa kasama ko sa bahay. Advised lang sakin ni OB kung minimal ang sakit ng ulo wag na uminom pero if sobrang sakit po pinainom niya ako ng biogesic. Then a month after tinurukan niya na po ako ng Flu Vaccine dahil season daw po talaga ng flu ngayon at mas mabilis daw po talaga mahawa ang mga buntis dahil bumababa ang immune system natin during pregnancy. Helpful naman po ngayon I'm 5 mos preggy po at nagkaroon na nman ng flu ang mga kasama ko sa bahay pero ako hindi na po nahahawaan pero still nag-iingat pa rin ako kahit may vaccine ako. Because may covid pa rin po.