Transition from mixed to EBF

Hello.1mo2wks na si baby and mixed feeding kami. Okay yung paglatch niya and gusto ko na sana mag transition to ebf. Question lang. Gradual ba dapat ang pagtanggal ng formula or abrupt agad? Or paano ba ang proper way? Background. 3oz formula siya every 2-3hrs with breastfeeding pa din. Thanks

1 Reply

hello, Okay po sa Pedia niyo ang 3oz/90ml every 2-3hrs? kasi nagka problem baby ko sa 60ml na pinapainum ko na formula eh. dapat daw 30-45ml lang every 2-3hrs. Kasi di kaya ng tummy nila sobrang madaming milk lalo formula. mixed feeding din ako pero nung nagka blood stains poop niya at nag antibiotic pinag breastfeed ko nalang si baby kahit mahina ang milk supply ko. Tinigil ko agad ung formula kahit pinalitan na milk niya.

9mo ago

Same lang ng age baby natin eh. Kaya bitin sa baby ko ang 45ml. Unli latch din naman sya sa akin. Ayaw ko naman sya bigyan ng madaming formula baka ma-overfeed. Anyways, ask ko nalang ulit kay Pedia pagbalik namin. Thank you