แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/2/1564?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า “คำพูดอะไรที่คนเป็นแม่ หรือ ว่าที่คุณแม่ได้ยินคนอื่นมาพูดด้วย ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด? แล้วตอบกลับไปว่าอย่างไร?” ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท

แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล
156 ตอบกลับ

ญาติ:ทำไมไม่อยุ่ไฟคนเกิดลูกใหม่เขาให้อยู่แต่ที่ร้อนๆลูกยังอ่อน เดี๋ยวแม่ก็จะหนาวสั่นหนาวในอีก เรา:อ๋อพอดีหนูผ่าคลอดคุณหมอแนะนำว่าไม่ควรอยุ่ที่ร้อนเกินไปไหมจะละลายแผลจะไม่ติดและอาจจะอักเสบติดเชื้อ ต้องไปรพ.อีก เดินก็ยากลำบาก ลูกก็จะไม่มีคนเลี้ยงให้และอีกอย่างถ้าร้อนไปเด็กจะเป็นผดผื่นแพ้เหงื่อเปลืองเงินซื้อครีมอีกบลาๆๆ555...ตอบไปก็ฮาไป...แต่ไม่ชักสีหน้านะคะเพราะเขาห่วงแหละแต่เราแค่รำคาญ

คนใกล้ตัว:ท้องอีกแล้วเหรอ คนแรกก็เลี้ยงลำบากยังจะมีอีกคน ไม่รู้จะพารอดไหม เรา:คนแรกก็เลี้ยงเองไม่พึ่งพาใคร เงินก็ไม่เคยขอมาใช้ แล้วมาวุ่นวายอะไร เคยฝากเลี้ยงเหรอ เคยขอเงินมาซื้อนม ของกิน ของใช้ไหม ก็ไม่เคยขอนิ ไปบอกลูกตัวเองก่อนนะ ลูก2คนแล้วก็ไม่มีปัญญาเลี้ยง เที่ยวเอามาให้คนอื่นรับผิดชอบอยู่ คิดว่าเขาลำบากไหม ลูกตัวเองก็ไม่ใช่แต่ต้องเจียดมาให้ทุกครั้ง

คุณยาย 1. ทำไมไม่อาบน้ำให้ลูกตอนตีห้า 2. พาลูกออกมานอกห้องทำไม 3. ทำไมไม่ใส่เสื้อผ้าให้ลูกสักที 4. ทำไมไม่ดัดขาลูก ลูกจะได้ขาไม่โก่ง 5. ทำไมไม่ให้ลูกกินน้ำ ส่วนตัว :: ออกจากบ้านหลังนั้น มาเลี้ยงลูกเอง ไม่ต้องฟังใครจะพูดอะไร ไม่เชื่อทุกอย่างที่แม่ตัวเองพูดและให้กระทำ คอยอ่าน คอยศึกษาด้วยตัวเอง ฟังจากหมอบ้าง จากการค้นคว้าและจากประสบการณ์ของแม่ๆในนี้ดีที่สุดคะ

คนแถวบ้านชอบพูดชอบเปรียบเทียบระหว่างเด็กที่อายุเท่ากันหรือในวัยเดียวกันว่าทำไมลูกเราถึงเป็นแบบนี้ไม่เป็นแบบคนอื่นเขา ทำไมลูกเราถึงเป็นแบบนั้นเป็นแบบนี้ ทั้งที่ลูกเขาเป็นแบบนี้ เราเลี้ยงลูกแบบไหนทำไมไม่ได้เรื่อง ลูกพี่นี้นะเก่งอย่างนู้นเก่งอย่างนี้ ตอบแบบนิ่งๆ >พัฒนาการตามวัยค่ะ #คนที่เขามีการศึกษาสมัยนี้เขาไม่บูลี่เรื่องลูกนะคะ #ยิ้มอ่อน 😏😏

คนแก่แถวบ้าน : ทำไมไม่ให้ลูกกินน้ำล่ะ เดี๋ยวตาก็ไม่ดำหรอก เรา : ในนมแม่ก็มีน้ำอยู่แล้วทำไมต้องให้กินน้ำด้วย คนแก่แถวบ้าน : สองเดือนกว่าแล้วทำไมยังไม่ป้อนข้าวลูกอีก เรา : ให้ถึง 6 เดือนก่อนค่อยป้อน คนแก่แถวบ้าน : เดี๋ยวลูกก็หิว กินนมแค่นั้นจะไปอิ่มได้ไง ยายป้อนตั้งแต่ลูกยายเกิดไม่เห็นตายสักคน เรา : งั้นเอาไว้ป้อนหลานๆคุณเถอะ แล้วเราก็พาลูกเดินออกมาเลย

"เด๋วน้องคลอดออกมา พี่ก็กลายเป็นหมาหัวเน่า" "แม่รักน้องมากกว่าแล้ว พี่เป็นหมาหัวเน่าไปแล้ว" ไม่พอใจมากค่ะคำพูดประมาณนี้ ส่วนตัวมีลูก 5 คน ได้ยินแบบนี้ทีไรเดือดมาก ได้แต่ตอบกลับไปว่า "อย่าใช้คำพูดแนวๆนี้อีก คนเป็นแม่รักลูกทุกคน ต่างเหตุการณ์ต่างวาระกันไปเท่านั้น ที่ความสำคัญจะต่างออกไป แต่พื้นฐานแล้ว ไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูก หรือรักลูกคนไหนมากกว่า"

มีลูกเพิ่มอีกจะเลี้ยงได้หรอ แค่2คนก็แย่ล่ะนะ จะมี อีก แล้วเลี้ยงไหวหรอ เลี้ยง ได้หรอ เลี้ยงดีกับเลี้ยงได้มันต่างกันนะ ดูแล้วไม่รอดหรอก //ตอบกลับ ไปว่า คิด ดีแล้ว ถึงได้ปล่อยให้มี จะเลี้ยงดีหรือเลี้ยงได้ ก็คอยดูไปแล้วกัน แบบไหนที่เรียกว่าเลี้ยงดีหรอ ถ้าต้องใส่ชุดแพงๆหรูๆ มีของเล่นญี่ห้อดังแบบนั้นคงเลี้ยงดีไม่ได้ แต่เลี้ยงให้เป็นคนดีได้แน่นอน

มีบางคนมาพูดว่า ท้องตอนอายุยังน้อยแบบนี้ ไม่ต้องให้นมผงนะ ไม่งั้้นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกินทุกเดือนๆหรอก ให้กินนมตัวเองนั่นแหละ ในใจคือคิดแบบว่า รู้แล้วค่ะ ถ้าน้ำนมมีก็จะให้ลูกกินนมตัวเองนี่แหละค่ะ มีประโยชน์สุดๆล่ะ คือ เคืองมากตอนนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าคลอดแล้วจะมีน้ำนมให้ลูกไหม เพราะตอนนี้7เดือนแล้ว ยังไม่เห็นน้ำนมสักหยดเลยค้าาา🥺🥺

เหตุเกิดเมื่อ สามีโพสเฟสบุ๊ค Updated สถานะว่าเป็น พ่อลูก 3 คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 ได้ 7+ สัปดาห์ และไปเจอกับรุ่นพี่ของสามี โดยบังเอิญ รุ่นพี่ : เมียมึงท้องอีกแล้วหรอ? สามี : ใช่พี่ จะ 2 เดือนแล้ว รุ่นพี่ : หือ..ไอ้บ้ากาม เรา : บ้ากามแล้วไง มีกับเมียตัวเอง ไม่ได้ไปแอบเป่าใครข้างนอก ลับหลังเมียซักหน่อย รุ่นพี่ : ชักสีหน้า อึ้งๆๆ แล้วก็ขับรถไปเลย 😅😅

เวลาลูกร้องไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตาม ร้องเพราะหิวนม ร้องเพราะไม่สบายตัว ร้องเพราะความเอาแต่ใจของเขา เราจะโดนด่าตลอดว่าทำไมปล่อยให้ลูกร้องไห้ ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนคือร้องไม่ได้เลย โดนด่าหนักมาก คือบางทีก็เป็นความเอาแต่ใจของเขาอะ อาจจะรังนม รังนอน ไม่ได้เจ็บป่วยตรงไหน ซึ่งลูกเราเป็นบ่อย นี่เลยบอกปล่อยให้ร้องบ้างจะได้บริหารปอด